Tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy làm đá

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy làm đá

“Tuyệt chiêu” giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả khi sử dụng máy làm đá!

– Trước tiên, khi sử dụng loại thiết bị điện lạnh này ta cần điều chỉnh máy sao cho có nhiệt độ thích hợp nhất có thể (khoảng 18 độ hoặc thấp hơn là hợp lý). Thường thì bạn nên tuân theo các chỉ số, thông số mà nhà sản xuất máy làm đá đã đưa ra, hướng dẫn, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ bên trong máy ở mức phù hợp nhất, bạn không nên để máy làm đá ở nhiệt độ thấp nhất hay cao nhất, vì như thế dễ hỏng máy, có thể làm thiết bị nóng bất thường.

– Khi máy đã được đưa vào sử dụng ổn định, bạn nên hạn chế tới mức thấp nhất việc tháo dỡ các bộ phận của thiết bị , các cửa dỡ đá, bộ phận chứa đá quá nhiều lần, vì như vậy khi tháo ra như vậy hơi lạnh sẽ bị thất thoát ra ngoài một lượng không nhỏ, tổn thất rất nhiều điện năng cũng như chi phí mà người tiêu dùng phải chi trả hàng tháng. Bạn cũng nên chú ý đóng máy theo đúng quy cách, cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất chính là không để bộ phận cửa lấy đá mở.

– Một lỗi lớn gặp phải ở rất nhiều khách hàng muốn tiết kiệm thời gian hoặc do có thói quen xấu mắc phải mắc phải đó đổ cùng lúc một khối lượng nước cực lớn khiến cho máy làm đá chạy quá công suất, với mục đích là mỗi mẽ sản xuất ra được 1 lượng đá nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, như vậy là quan niệm rất sai lầm, những chuyên viên sửa máy làm đá khuyên người sử dụng nên dùng ở mức độ trung bình trong phạm vi cho phép, tức cho lượng nước ở mức quy định đừng quá tham một lần nếu không muốn mất tiền sửa chữa máy làm đá, gây tốn kém chi phí.

– Không chỉ có vậy, vị trí mà bạn nên để máy làm đá là ở những nơi thoáng mát, tránh xa các nơi có nguồn nhiệt lớn, không để máy làm đá viên sát tường, hay xung quanh có nhiều vật cản quá, như thế dễ hỏng máy.

Tiết kiệm điện năng giúp bạn giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp

– Người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy theo chu kì 1 tháng 2 lần, song song cùng với đó là dùng các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện lạnh. Biết cách sử dụng máy sao cho đảm bảo an toàn chất lượng, tiết kiệm đồng thời sử dụng các dịch vụ bảo hành bảo dưỡng, sửa chữa sẽ giúp cho may lam da của bạn vận hành hiệu quả, ít tốn kém chi và tuổi thọ của thiết bị được tăng lên.

Vừa rồi là những phương pháp, cũng như các cẩm nang giúp người sử dụng tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy làm đá, chúc bạn thành công khi áp dụng những nguyên tắc này!