Thói quen giúp bạn ngăn ngừa ung thư

Thói quen giúp bạn ngăn ngừa ung thư

Không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể, gia tăng sự dẻo dai, giữa cơ thể cân đối, một số bài tập thể dục còn có khả năng giúp ngăn ngừa 7 loại ung thư.

Ung thư nội mạc tử cung

Một nghiên cứu đã tìm ra rằng những phụ nữ tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư nội mạc tử cung ít hơn khoảng 34% so với những phụ nữ không tập thể dục.

Ung thư đại trực tràng

Tập thể dục giữ đường tiêu hóa của chúng ta được khỏe mạnh, do đó có thể ngăn ngừa ung thư ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng.

Ung thư vú

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng béo phì và một lối sống ít vận động dễ gây ra ung thư vú. Thói quen thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú hơn 10%.

Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là một loại ung thư cực kỳ đau đớn và nguy cơ gây tử vong cao. Nguy cơ phát triển ung thư bàng quang có thể được giảm xuống khoảng 13% nếu bạn tuân theo một chế độ tập luyện nghiêm ngặt.

Ung thư gan

Một trong những nguyên nhân chính gây ung thư gan là bệnh béo phì, vì vậy bằng cách tập thể dục và giữ cân nặng trong kiểm soát, nguy cơ ung thư gan có thể được giảm đến một mức độ đáng kể.

Ung thư bạch cầu myeloid

Ung thư bạch cầu myeloid là một loại ung thư gây tử vong ảnh hưởng đến hồng cầu và bạch cầu, cùng với tủy ương. Tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa đến 20% nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư này.

U não

Tập thể dục có thể giữ cho việc sản xuất các hóa chất trong não ở mức tối ưu, vì vậy nó có thể ngăn ngừa khối u não và ung thư cổ.