Làm tắc xí muội đá xay

Làm tắc xí muội đá xay

Nguyên liệu chuẩn bị

Quả tắc: 200 gram

Xí muội: 3 trái

Nước lọc: 30 ml

Đá khoảng: 2 ly

Đường cát trắng: 5 muỗng cà phê

Húng quế: vài nhánh

Hướng dẫn cách làm

Một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến món tắc xí muội quen thuộc tạo nên món tắc xí muội đá xay mang đến hương vị độc đáo và mới lạ khi thưởng thức.

Tắc xí muội đá xay là món thức uống giải khát đơn giản và quen thuộc với nhiều người yêu thích, không chỉ có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, tắc xí muội đá xay còn có tác dụng bổ sung một lượng muối khoáng, vitamin cần thiết cho cơ thể và lợi cho những người mắc chứng huyết áp cao. Được làm từ những nguyên liệu dễ tìm như quả tắc tươi, xí muội kết hợp với đá xay tạo nên món thức uống hấp dẫn.

Cách pha chế tắc xí muội đá xay ngon:

Bước 1: tắc tươi mua về cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt tắc, lược bỏ hạt tắc, lấy khoảng 60 ml nước cốt tắc để pha chế tắc xí muội đá xay.

Bước 2: cho các nguyên liệu theo định lượng sau: 3 quả xí muội, 60 ml nước cốt tắc, 5 muỗng cà phê đường cát trắng, vài lá húng quế và đá viên vào trong máy xay sinh tố. Bật máy với tốc độ trung bình, xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn ra là được.

Bước 3: rót hỗn hợp vừa xay ra ly, trang trí thêm một nhánh húng quế nhỏ phía trên, vậy là bạn đã hoàn thành món thức uống này rồi.