Ăn lá xương rồng để chữa bách bệnh

Ăn lá xương rồng để chữa bách bệnh

Nhìn cây xương rồng đầy gai ít người nghĩ đến việc sẽ chạm vào chứ chưa nói đến việc sẽ ăn chúng, nhưng thực tế lá xương rồng được dùng làm món ăn, ngăn chặn và chữa được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Chẳng ai dám ăn một cây xương rồng đầy gai góc. Nhưng ở một số nơi, cây xương rồng được coi là “siêu thực phẩm” và được dùng để ăn kèm salad và trứng.

Trên thực tế, bề ngoài dù có gai nhưng bên trong xương rồng có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, dưỡng chất thực vật và chất xơ giúp chống lại nhiều bệnh tật.

Giảm nồng độ cholesterol

Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định rằng lá của cây xương rồng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Để minh chứng cho kết luận này, các nhà nghiên cứu đã cho nhóm phụ nữ ăn lá xương rồng trong vòng một tháng và khi kiểm tra, họ nhận thấy rằng nồng độ cholesterol đã giảm xuống đáng kể.

Ngăn ngừa ung thư

Lá xương rồng có chứa hợp chất flavonoid và phenolics. Cả hai chất này đều có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự tấn công từ một số loại ung thư.

Ngăn chặn tổn thương não

Một số hợp chất có trong thân cây xương rồng được coi là “thần dược” bảo vệ các tế bào não.

Xương rồng có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, dưỡng chất thực vật và chất xơ giúp chống lại nhiều bệnh tật

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể ăn lá xương rồng vì nó có thể kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Cải thiện tiêu hóa

Xương rồng cũng có thể cải thiện hệ tiêu hóa. Nó có thể cải thiện nhu động ruột và giúp bạn dễ dàng tống chất thải ra ngoài.

Kháng viêm

Xương rồng cũng chứa các đặc tính kháng viêm giúp giảm viêm ở cơ, mạch máu, hệ tim mạch,..

Giảm cân

Đây cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả vì trong xương rồng có chứa 17 loại amino axit, các khoáng chất và vitamin.