Cân nhắc khi mua máy làm đá mini

Cân nhắc khi mua máy làm đá mini

1. Thị trường máy làm đá mini vô cùng đa dạng và phong phú

Có cầu thì ắt phải có cung, ngày hè oi bức, nhu cầu về đá sách nói riêng cũng như nhu cầu giải nhiệt của người tiêu dùng tăng cao, nắm bắt được tâm lí khách hàng các nhà sản xuất đã tung ra khá nhiều loại máy làm đá gia đình, thiết kế nhỏ gọn, với nhiều mẫu mã, kiểu dáng bắt mắt. Máy với công suất đa dạng rất thích hợp cho gia đình, quán bar, Club, cửa hàng…

Sản phẩm máy làm đá mini có tốc độ làm đá nhanh (chỉ khoảng 8-10 phút), chạy êm, tiếng ồn không đáng kể và rất dễ dàng sử dụng với các thao tác vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng nước sạch đổ vào than chứa của máy, cách vận hành khá đơn giản chọn chế độ làm đá trên màn hình hiển thị của máy để có đá viên một cách dễ dàng.

Sản phẩm tiết kiệm điện, làm 5kg đá chỉ mất khoảng 1-2 nghìn tiền điện cũng chỉ tương đương với tủ lạnh thông thường mà dùng lại rất tiện vì đôi khi tủ lạnh không đủ đá sạch cho cả nhà dùng, đặc biệt khi gia đình có tổ chức những bữa liên hoan hay những bữa tiệc nhỏ.

2. Những điều cần chú ý khi mua máy làm đá mini

Bạn cần phải cân nhắc kĩ lượng đá thường sử dụng để mua sản phẩm sao cho phù hợp, tiết kiệm, tránh dư thừa (loại từ 15 – 18l sẽ cho khoảng 5kg đá trong một lần làm).

Cũng như tủ lạnh thông thường, việc vệ sinh máy làm đá mini là hết sức cần thiết để giúp đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng và tránh những hỏng hóc do rỉ sét hoặc tắc nghẽn đường ống. Do vậy, bạn nên mua loại máy dễ tháo lắp, tiện lợi trong quá trình cọ rửa khay đựng đá, bình chứa nước, làm sạch, loại bỏ vật cản trong đường ống dẫn nước.

Hơn nữa dù là sản phẩm mini nhưng cũng có rất nhiều kích thước cho người tiêu dùng lựa chọn. Bạn nên chọn loại, gọn nhẹ, không chiếm nhiều diện tích gian bếp, thuận tiện cho việc di chuyển, sắp đặt (thường các máy nhỏ có kích thước 340 x 415 x 345 (mm)).

3. Chọn địa chỉ cung cấp máy làm đá uy tín

Một điều hết sức lưu tâm khi mua máy đó là bạn nên chọn sản phẩm của doanh nghiệp uy tín, có chế độ bảo hành. Trước khi quyết định chọn sản phẩm bạn phải có bài test trước để kiểm tra đá viên tinh khiết có kích thước và độ “già” phù hợp hay chưa, tránh mua máy kém chất lượng, đá nhỏ rất nhanh tan.

Vệ sinh an toàn sức khỏe của người dùng được quyết định trực tiếp bởi nguồn nước tạo ra sản phẩm. Đá viên có màu đục, không trong suốt, có vật thể lạ hoặc có mùi hôi khó chịu là do nước dùng không đảm bảo, cần đảm bảo nước cung cấp sạch, có bộ phận lọc vi khuẩn, cọ rửa thường xuyên buồng chứa.