Cách làm trà sữa trân châu thập cẩm vị ngon

Cách làm trà sữa trân châu thập cẩm vị ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

4 muỗng café sữa đặc có đường, có thể thay thế bằng 1 chén sữa tươi

1 túi trà lọc Lipton

4 muỗng café đường trắng

1 muỗng cafe bột cacao

2 muỗng canh bột năng

1 muỗng café bột trà xanh

1 chén nước sôi

Hướng dẫn cách làm

Với cách làm trà sữa trân châu thập cẩm đơn giản và tươi ngon dưới đây bạn sẽ có những ly trà sữa không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn an toàn để đãi bạn bè hoặc gia đình.

Trà sữa là món thức uống yêu thích của nhiều người, nhưng thông tin xuất xứ không rõ nguồn gốc và khâu chế biến không vệ sinh làm không ít người hoang mang. Thực ra cách làm trà sữa khá đơn giản nên các bạn có thể tự làm tại nhà. Tham khảo cách pha chế trà sữa trân châu thập cẩm đẹp mắt và ngon miệng dưới đây để tự tay làm cho mình ly trà sữa tại nhà vừa an toàn vừa đảm bảo nhé các bạn.


Cách làm trà sữa trân châu thập cẩm ngon:

1. Cách làm trân châu

Trước hết, rây bột cacao hoặc bột trà xanh và bột năng vào trong một chiếc âu và trộn đều.

Sau đó chia bát nước thành 3 phần, cho từng phần một vào bát bột đã rây. Tiếp tục trộn đều đến khi được một hỗn hợp dẻo mịn và không còn bột vón cục nữa.

Bạn đợi bột nguội thì lấy từng phần nhỏ vo tròn lại bằng đầu đũa. Sau đó lăn lại qua một lượt áo bột năng sao cho các viên bột không bị dính vào nhau.

Các bạn có thể pha 1 muỗng café siro dâu, dứa, chanh vào cùng với 1 /2 chén bột năng rồi trộn kĩ và nặn bột để tạo nhiều màu sắc cho trân châu.

Luộc trân châu trong nước sôi cho chín rồi vớt ra để trong tô nước đường đã pha sẵn.

2. Làm trà sữa

Cho gói trà Lipton vào khoảng 50ml nước nóng trong khoảng 20 phút. Sau khi trà đã ra hết nước, cho phần sữa đặc vào chén trà nóng rồi khuấy tan.

Tiếp đến, cho bát trân châu ngâm nước đường vào cốc trà sữa rồi khuấy đều. Thêm nước đường tùy thích để tăng độ ngọt. Nếu thích hương gì bạn có thể cho thêm 1 muỗng café siro trái cây vào khuấy đều.