Cách bảo dưỡng máy làm đá viên tốt nhất

Cách bảo dưỡng máy làm đá viên tốt nhất

Trước tiên, chúng tôi xin nêu ra một vài ví dụ về việc bạn không bảo dưỡng máy và những hậu quả khôn lường:
–    Máy  làm đá viên sẽ dừng hoạt động nếu như người sử dụng máy  ba lần không tách đá ra ngoài.
–    Nếu như bạn để nhiệt độ bên ngoài quá cao so với quy định thì hệ thống làm mát không khí của thiết bị điện lạnh này sẽ không hoạt động nữa.
–    Nếu như bạn vô tình quên không cung cấp nước làm mát cho máy trong thời gian khoảng 1 phút thì có nguy cơ rất lớn máy sẽ ngừng hoạt động và việc bảo dưỡng sẽ mất rất nhiều thời gian khắc phục những sự cố đó.

Hướng dẫn chi tiết, đầy hữu ích về các quy trình bảo dưỡng máy:
–    Một trong những việc làm không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng máy là bảo trì bình ngừng.
–    Thêm nữa, người sử dụng nên chú ý vệ sinh bình một cách sạch sẽ, hiệu quả sẽ đạt tới mức tối đa nhất.
–    Song song với đó, khách hàng cần thực hiện rửa, làm sạch lưới lọc cùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa, với mục đích đảm bảo loại bỏ sạch bụi trên lưới thiết bị hoặc vật thể lạ chặn lưới.
–    Theo chu trình thông thường thì người sử dụng nên vệ sinh máy làm đá viên ít nhất 2 tháng 1 lần, để mà có thể kịp thời kiểm tra, khắc phục sự cố, có như vậy mới giúp máy hoạt động tốt nhất có thể.
–     Thêm chú ý nữa là không bẻ cong các vây bình ngưng của thiết bị trong quá trình vệ sinh máy. Nếu nó bị cong thì phải làm cho nó thẳng trở lại, tuy nhiên bạn nên cẩn thận, giữ an toàn cho chính bản thân vì những chiếc vây của may lam da vien cực kỳ sắc nhọn, bạn có thể bị đứt tay vì nó.

*Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy làm đá viên bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi những sự cố sau nếu như bạn không bảo dưỡng thiết bị của mình một cách đúng quy chuẩn:
–    Thiết bị không hoạt động được.
–    Máy làm đá viên ngừng làm việc tự động trong khoảng 3 phút.
–    Máy làm đá viên không thể dỡ đá được ra khỏi khuôn.
–    Sản phẩm được tạo ra không đáp ứng yêu cầu chất lượng của người nhập, nó có thể quá dày hoặc quá mỏng.
–    Thời gian làm đá lâu, gây ức chế tới người làm đá, không sản xuất đủ lượng hàng cần thiết.

Trên đây là những thông tin về quy trình bảo dưỡng máy làm đá viên mà công ty chúng tôi gửi đến người sử dụng với mong muốn giúp cho bạn có được những hiểu biết hữu ích và áp dụng cho thiết bị của mình hoạt động tốt và tăng thêm tuổi thọ.