Các loại thực phẩm không nên ăn

Các loại thực phẩm không nên ăn

Khoai tây mọc mầm

Theo Stylecraze, củ khoai tây mọc mầm có chứa solanine và đây là một loại chất rất độc dù chỉ với hàm lượng nhỏ. Chất độc hại này thường tập trung trong mầm khoai tây và khu vực vỏ xanh trên củ. Solanine khi ăn vào cơ thể sẽ kích thích mạnh vào niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm với lượng ít có thể gây đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Ngộ độc nặng có thể gặp các vấn đề như mê sảng, giãn đồng tử, sốt, đau đầu, hạ thân nhiệt…

Bắp cải thối

Trong bắp cải thối có chứa nitrite và chất này khi vào cơ thể sẽ ô xy hóa hemoglobin trong hồng cầu thành methemoglobin. Hemoglobin có chức năng vận chuyển ô xy vì thế, khi ngộ độc nitrite thì cơ thể sẽ bị thiếu ô xy dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn. Ngộ độc nặng có khả năng gây bất tỉnh, co giật, khó thở và nếu bệnh nhân không được cứu chữa kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng.

Cà chua xanh

Cà chua xanh có chứa độc tố solanine. Do vậy, khi ăn cà chua xanh miệng có cảm giác đắng và chát. Sau khi sử dụng, các triệu chứng ngộ độc có thể xuất hiện như chóng mặt, buồn nôn, ói mửa và nếu ăn cà chua xanh sống lại càng nguy hiểm hơn.

Giá đỗ không rễ

Các loại giá đỗ có thân mập mạp nhưng không có rễ hoặc nếu có thì rễ rất ngắn. Đây là những loại giá đỗ đã được phun thuốc diệt cỏ để chúng tăng trưởng nhanh, trông bắt mắt hơn và cho sản lượng nhiều hơn nhằm tăng lợi nhuận. Thuốc diệt cỏ có chứa chất độc hại gây ung thư. Do vậy, bạn không nên ăn các loại giá đỗ này vì chúng sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.
Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn – ảnh 6